6 tính năng thú vị của Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

6 tính năng thú vị của Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

6 tính năng thú vị của Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

 

Facebook Messenger không quá xa lạ với chúng ta nhưng liệu chúng ta đã biết hết tính năng? những ứng dụng độc đáo mà bạn có thể thử ngay trên điện thoại của bạn.
 
 
 

6 tính năng của Facebook Messenger có thể bạn chưa biết

 

1. Video chat miễn phí

 

Cách đây vài tuần, Facebook vừa cập nhật 1 tính năng cực kỳ hữu ích với người dùng là gọi thoại cũng như gọi video trên Facebook Messenger hoàn toàn miễn phí. Có thể coi đây là 1 động thái cạnh tranh với Skype khi mà những gì Skype từng làm thì Facebook cũng làm được, chỉ kém hơn 1 chút.

 

6 tính năng Facebook Messenger 1

 

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ việc chạm vào biểu tượng máy quay kế bên biểu tượng điện thoại trong giao diện chat, với điều kiện là người kia cũng phải online.

 

2. Chia sẻ địa điểm

 

Giả sử bạn muốn rủ bạn bè hay ai đó đến chỗ mình nhưng việc chỉ đường qua Facebook Messenger quá rắc rối và dài dòng, vậy có cách nào nhanh hơn không? Câu trả lời chính là tính năng chia sẻ vị trí của ứng dụng này, bạn có thể gửi vị trí hiện tại của mình dưới 1 dạng đường dẫn đặc biệt, khi người kia nhấp vào đó thì có thể biết bạn đang ở đâu, dựa trên bản đồ Google Maps.

6 tính năng Facebook Messenger 2

 

Để sử dụng tính năng này, chạm vào biểu tượng 3 dấu chấm ngay dưới khung chat, sau đó chọn Location, bạn cũng có thể chia sẻ địa điểm bất kỳ. Nhớ cẩn thận khi chia sẻ vị trí hiện tại với người lạ.

 

3. Các ứng dụng tích hợp

 

Trong giao diện của biểu tượng 3 chấm có 1 danh sách những ứng dụng có thể tích hợp vào Facebook Messenger chẳng hạn như Giphy, ESPN, ClipDis… giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng và chia sẻ. Chẳng hạn như khi đọc tin tức từ ESPN, bạn có thể chia sẻ ngay cho bạn bè tin đó mà không cần sao chép đường dẫn rườm rà.

 

6 tính năng Facebook Messenger 3

 

4. Phiên bản web

 

Có lẽ đây là tính năng ít người biết nhất của Facebook Messenger, bởi lẽ nó không nằm trong phạm vi ứng dụng nên dù có mò mẫm thế nào cũng không thấy được. Người dùng cần phải truy cập trang web của Facebook Messenger và đăng nhập tài khoản Facebook để sử dụng.

6 tính năng Facebook Messenger 4

 

Tính năng này khá là vô dụng, trừ khi bạn chỉ muốn tập trung chat với bạn bè và không muốn bị phân tâm bởi New feeds.

 

5. Tắt thông báo cuộc trò chuyện

 

Tính năng này khá hữu ích trong trường hợp bạn đang ở trong 1 nhóm chat nhưng có việc bận không thể tham gia trò chuyện, dù vậy thông báo vẫn đến liên tục do những người khác vẫn tiếp tục chat. Để xử lý tình trạng này, bạn chỉ việc chọn Mute Notifications trong 1 tiếng, 8 tiếng, 24 tiếng hay cho đến khi nào bạn bật lại.

6 tính năng Facebook Messenger 5

 

6. Quản lý nhóm

 

Facebook Messenger cung cấp 1 tab riêng để người dùng có thể dễ dàng quản lý những nhóm chat mà mình đang tham gia, trong đó có ghi rõ thời gian kể từ tin nhắn cuối cùng trong nhóm, các thành viên trong nhóm cũng như đánh dấu nhóm để dễ dàng truy cập hơn. Bạn có thể tìm thấy tab này ngay bên cạnh tab chat thông thường.

 

Quản lý nhóm

(Nguồn: thegioididong.com)

Edit by Loakeo.vn

 

zalo