Xiaomi chuẩn bị tấn công thị trường laptop năm 2016

Xiaomi chuẩn bị tấn công thị trường laptop năm 2016

Sau sự thành công tuyệt vời ở mãng Smartphone, hãng điện tử Xiaomi cũng đã sản xuất khá nhiều các sản phẩm công nghệ khác như SmartTV, phụ kiện công nghệ,... Không lạ gì khi các tập đoàn lớn trên thế giới lại chọn Trung Quốc là nơi đặt nhà máy sản xuất mà người Trung Quốc lại không tự làm điều đó được. Động thái gần đây của Xiaomi cho thấy, họ sẽ tham gia vào thị trường laptop vào năm 2016 tới với số lượng sản phẩm lớn.

Xiaomi khá thành công trong nngành Smartphone

Theo nguồn tin từ các chuỗi cung ứng. Xiaomi đã cho đặt hàng hơn 750.000 chiếc laptop chạy hệ điều hành Linux trong đầu năm 2016. Hai đối tác chính thức sẽ cùng Xiaomi chinh phục thị trường là Compal Electronic và Inventec.

Công ty con của Inventec là Inventec Corp đã lắp ráp hơn 30 triệu chiếc Smartphone cho Xiaomi. Giờ đây công ty Inventec sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và sản xuất hai mẫu laptop cho Xiaomi - theo Chủ tịch Richard Lee khẳng định.

Nguồn tin khác cho biết, Inventec sẽ chỉ chịu trách nhiệm sản xuất 250.000 chiếc laptop 12,5 inches, còn Compal Electronic sẽ sàn xuất đến hơn 500.000 thiết bị laptop 13.3 inches.

Xiaomi lên kế hoạch tấn công thị trường laptop năm 2016

Tính đến thời điểm này, Xiaomi có đến 200 triệu khách hàng ở thị trường Trung Quốc, chưa kể đến thị trường nước ngoài. Kế hoạch đổ bộ 750.000 chiếc laptop vào thị trường máy tính xách tay vào năm tới có vẻ là một kế hoạch đúng hướng.

Tuy vậy với các kích thước màn hình dự tính khá nhỏ, cộng thêm hệ điều hành được chạy sẵn là Linux, có vẻ hãng này sẽ gặp không ít khó khăn với khách hàng khi Windows vẫn là hệ điều hành thông dụng nhất từ trước đến nay, chưa kể đến hệ điều hành Windows 10 đang làm mưa làm gió trong cộng đồng công nghệ.

zalo