Thị phần Smartphone của Lenovo vượt qua Xiaomi trên toàn cầu

Thị phần Smartphone của Lenovo vượt qua Xiaomi trên toàn cầu

Theo IDC, tổng số lô hàng trên toàn thế giới đạt 355,2 triệu smartphone trong quý 3 năm 2015, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu từ Juniper Research cũng cho thấy mức tăng trưởng tương tự.

Bên cạnh đó, Apple tiếp tục thống trị về mặt doanh thu trong quý vừa qua cho dù doanh số của hãng đạt 48 triệu đơn vị, ít hơn nhiều so với con số 84,5 triệu của Samsung.

lenovo vượt mặt xiaomi trong thị phần smartphone

Huawei đứng vị trí thứ ba với mức tăng trưởng phi thường từ 16,5 triệu đơn vị trong Q3/2014 lên 26,5 triệu đơn vị trong quý 3 vừa qua. Huawei cũng đã chính thức vượt qua Xiaomi để dẫn đầu thị trường Trung Quốc. Thậm chí, Juniper Research còn chỉ ra số lượng vận chuyển smartphone Huawei cao hơn so với số liệu của IDC với 27,4 triệu chiếc smartphone.

Lenovo và Motorola đã ghi nhận được những dấu hiệu tích cực khi xuất xưởng 18,8 triệu chiếc smartphone, qua đó vượt lên trên Xiaomi với 18,3 triệu điện thoại thông minh trong quý 3 năm 2015. Cũng trong giai đoạn này, Microsoft đánh dấu sự suy giảm mạnh về doanh số (giảm 38%), trong khi đó, ASUS cũng đạt được sự ổn định với 6 triệu chiếc smartphone bán ra.

Nguồn: Internet

zalo