Tất cả đang sao chép Surface của Microsoft!

Tất cả đang sao chép Surface của Microsoft!

[Loa kéo] Surface của Microsoft đang bị sao chép bởi "tất cả" một nhận định có cơ sở của biên tập viên Tom Warren đang cộng tác cho trang TheVerge và hơn ai hết nhiều chuyên gia am hiểu thị trường công nghệ cao cũng đang suy nghĩ về vấn đề này.

Ngày hôm qua, người tiêu dùng cũng như giới công nghệ chứng kiến màn đổ bộ của các mẫu tablet màn hình lớn đi kèm bàn phím tương tự như dòng Surface hay nói đúng hơn là khái niệm Surface của Microsoft. Dell XPS 12 và HP Spectre X2 là hai cái tên tiếp theo được nằm chung kệ với dòng Surface, trước đó, hai gã khổng lồ Apple và Google cũng đã có những sản phẩm của riêng mình. Thế nhưng câu chuyện sẽ chỉ đơn giản là cạnh tranh trên thị trường nếu như Google và Apple không dè bỉu thiết kế của máy tính bảng Surface trong quá khứ. Có thể khẳng định, Goolge, Apple, HP, Toshiba hay Dell đang sao chép một cách chủ động Surface của Microsoft.

 

BILL GATES LUÔN KHÁT KHAO CÓ MỘT MÁY TÍNH BẢNG

 

Trở lại năm 2001, khi lần đầu tiên một chiếc máy tính bảng (Tablet PC) được trình làng, Chủ tịch của Microsoft, Bill Gates đã phát biểu với CNN rằng: “Trong thời hạn 5 năm, tôi dự đoán đây là hình thức phổ biến nhất của máy tính được bán tại Mỹ”. Nhưng sau đó, iPad đã đạt được thành công sau đó gần 1 năm, nnhuwg Apple không làm được như lời Bill Gates nói mà đưa ra khái niệm một thiết bị di động chứ không phải là một hình thức máy tính.

Từ đó cho đến nay, Bill Gates vẫn ấp ủ tham vọng đó và ông đã nhìn thấy giá trị, xu hướng từ một chiếc máy tính bảng đi kèm bàn phím và một cây bút hỗ trợ. Đó mới chính là điều Bill mong muốn cách đây gần 15 năm và nếu xét ở hình thức máy tính kiểu này, Microsoft đang là kẻ dẫn đầu.

 

 

Thị trường máy tính 2-in-1 trong những năm qua đã trở nên sôi động và phát triển hơn bao giờ hết nhờ sự góp sức không nhỏ của hệ điều hành Windows 8. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thay vì thiết kế một bản lề linh hoạt lại đang nhắm đến xu hướng tách rời các thành phần bao gồm một màn hình cảm ứng tích hợp các chi tiết kỹ thuật, một bàn phím rời, một số loại chân đế và bút Stylus đi kèm. Vừa qua, Microsoft cũng khéo léo khi đưa ra Surface Book với bản lề linh hoạt, nhắm tới thị trường laptop và Surface Pro 4 để khẳng định vị thế dẫn đầu trong hình thức máy tính mà họ mong muốn.

Trên hết, Google, Apple. HP, Dell và những người khác đang học và làm theo cảm hứng từ Surface Pro 3.

 

MICROSOFT ĐÃ TẠO NÊN MỘT XU HƯỚNG MỚI

 

Như đã phân tích trước đây, dịp mua sắm cuối năm sẽ là thời điểm mà các mẫu tablet sở hữu màn hình lên tới 12 inches đổ bộ. Apple cũng đã trình làng iPad Pro với bàn phím có thể tháo rời, bút Stylus. Lenvoo ra mắt IdeaPad Miix 700 có nhiều nét tương đồng với Surface Pro 3 với chân đế điều chình được và một bàn phím bao gồm khả năng kết nối bằng lực từ. HP và Dell cũng có những sản phẩm cho riêng mình bằng cách làm mới các dòng sản phẩm cao cấp là Spectre và XPS. Thậm chí, Gã khổng lồ tìm kiếm cũng đưa ra Pixel C chạy Android.

 

 

Những sản phẩm trên đều không ai giống ai, thiết kế tinh tế, chi tiết kỹ thuật khác nhau nhưng lại có chung một ý tưởng, đó chính là một máy tính xách tay với bàn phím có thể tháo rời.

Cũng giống như Apple không khai sinh ra máy tính bảng, Microsoft cũng không phát minh ra máy tính 2-in-1 mà mọi thứ xuất phát từ nhu cầu, sự bắt kịp và chuyển đổi về công nghệ. Apple đã không trang bị một bàn phím gắn ngoài cho iPad để đưa sản phẩm này lên tầm cao mới trong quá khứ và Microsoft đã biết nắm bắt cơ hội. Để rồi, tất cả lại đang đi theo từng bước chân của Microsoft. Kẻ dẫn đầu vẫn luôn làm những điều mình muốn và dẫu nhanh hay chậm, nó vẫn là xu hướng của thế giới! Hay thật!

(Nguồn internet)

zalo