Sự sụt giảm doanh số của Canon đến từ đâu?

Sự sụt giảm doanh số của Canon đến từ đâu?

Theo kết quả kinh doanh được báo cáo vào quý vừa qua, sự sụt giảm nghiêm trọng trong lợi nhuận khiến Canon phải lo ngại. So với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận của công ty Nhật này giảm tới 665 triệu USD (khoảng 21%). Theo đó, tổng doanh thu cũng giảm khoảng 4,5% và dự kiến sẽ còn kéo dài đến hết 2015, tì lệ Yên Nhật cũng thấp hơn từng ngày.

Và sự giảm sút nào cũng có lí do của nó. Theo Reuter, sự phát triển của các máy chụp hình cá nhân đơn giản đang ngày một tăng, điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến ngành kinh doanh chính của ông ty Canon: máy ảnh và ống kính.

Trong đó Smartphone là thiết bị có sức nặng nhất, khả năng chụp hình ngày càng được cải thiện nhiều hơn, điển hình như camera của iPhone 6s (iSight 12 megapixel) với hình ảnh chụp sắc nét. Với sự gọn nhẹ, nhiều tính năng thông minh, các smartphone dần khiến người dùng không còn để tâm mấy đến các dòng máy ảnh du lịch Canon. 

Sự cạnh tranh trong ngành cũng ngày một khốc liệt hơn. Các máy ảnh chuyên nghiệp của Canon lại chịu áp lực từ các dòng máy ảnh không gương lật đời mới. Fujifilm và Sony đang là hai ông lớn trong thể loại Mirrorless này, chất lượng ảnh cao, kiểu dáng gọn gàng, thân thiện với người dùng.

Chiếc máy ảnh gương lật EOS M của Canon có thiết kế không gây được ấn tượng mấy cho khách hàng. Thêm vào đó, lượng ống kính chuyên dụng cũng không nhiều, mức giá cao cũng là điểm trừ rất lớn. Phầnlớn nhiếp ảnh gia chuyển từ DSLR sang Mirrorless cũng ít khi chọn thiết bị của Canon.

máy ảnh không gương lật

Nhiều nguồn tin cho biết, Canon sẽ tập trung nhiều hơn vào thị trường máy ảnh không gương lật vào năm tới (2016), cho nên hãng sẽ đứng trước tình trạng này cho đến hết năm nay.

Edit by Loakeo.vn

zalo