Samsung thua kiện Apple, sắp phải trả 548 triệu USD tiền bản quyền

Samsung thua kiện Apple, sắp phải trả 548 triệu USD tiền bản quyền

Samsung thua kiện Apple, sắp phải trả 548 triệu USD tiền bản quyền

 

[Loa kéo] Toàn án Mỹ xử Samsung thua kiện, vi phạm các vi phạm sáng chế, thiết bị khác, mức phí phả trả lên đến 1 ty USD cho Iphone.

 

Các tranh chấp và kiện tụng về bản quyền sáng chế công nghệ giữa Apple và Samsung bắt đầu từ 2011 khi hãng công nghệ của Mỹ cho rằng đối thủ tới từ Hàn Quốc đã sử dụng trái phép nhiều bằng sáng chế của họ, thậm chí sao chép về thiết kế, giao diện hay tính năng có trên iPhone, iPad.

 

 


Tuy nhiên, theo BBC, sau ba năm, tới giờ Samsung mới đồng ý trả 548 triệu USD, một phần trong số tiền bồi thường từ vụ thua kiện cho Apple. Khoản tiền này dự kiến được chuyển tới hãng công nghệ của Mỹ trong tháng 12 này, khi hồ sơ đã được nộp lên cho toà án California. Tháng 8/2012, Toà án ở California (Mỹ) đã đưa ra phán quyết Samsung thua Apple và buộc phải bồi thường 1 tỷ USD, sau đó rút xuống còn 930 triệu USD. 

548 triệu USD trên dành cho những vi phạm về bằng sáng chế công nghệ và còn 382 triệu USD nữa là về những sao chép của Samsung đối với sản phẩm của Apple. Khoản tiền phạt thứ hai được cho sẽ xử lý vào năm sau. 

Nhưng vụ kiện với Apple và Samsung được dự đoán khó thể sớm chấm dứt khi khoản nộp phạt của Samsung có thể còn tăng hơn con số 930 triệu USD, nếu như toà án nhận thấy Apple vẫn chịu những ảnh hưởng do những vi phạm từ đối thủ trong tương lai. Trong khi đó, Samsung vẫn có thể khiếu nại để lấy lại số tiền phạt của mình, khi họ chỉ ra Apple cũng có những vi phạm về bản quyền.

Samsung và Apple hiện vẫn là hai nhà sản xuất smartphone lớn nhất và nhì thế giới với thị phần quý III/2015 theo IDC lần lượt là 23,8% và 13,5%

(Nguồn internet)

zalo