Những tính năng cần thiết trên martphone độc đáo

Những tính năng cần thiết trên martphone độc đáo

[Loa kéo] Nhiều người dùng các thiết bị android vẫn chưa khám phá được hết các tính năng mà Google đã mặc định cung cấp cho các thiết bị của mình và phải nhờ bên thứ 3 can thiệp.

 

 

1. Điều khiển bằng giọng nói ngay khi màn hình đang tắt

Không phải ai cũng biết đến tính năng này, một phần vì không phải thiết bị nào cũng được hỗ trợ. Khẩu lệnh “OK Google” đã quá quen thuộc để đánh thức người trợ lý ảo Google Now. Đặc biệt là phải chuyển ngôn ngữ về Tiếng Anh hoặc một số ngôn ngữ quốc tế thông dụng mới dùng được tính năng này. Google Settings > Voice > OK Google Detection > Always on.

 

 

2. Khoá hoặc xoá dữ liệu điện thoại từ xa

Không gì tệ hơn việc làm mất điện thoại, sẽ càng tệ hơn nếu ai đó nhặt được, truy cập vào máy và đánh cắp những dữ liệu quan trọng. Giống với Find my iPhone của Apple, Google cũng cung cấp cho thiết bị của mình tính năng có tên Android Device Manager (Quản trị thiết bị), cho phép bạn khoá máy hoặc xoá toàn bộ dữ liệu từ xa. Hãy vào Cài đặt > Bảo mật > Quản trị thiết bị

 

 

3. Truy cập dữ liệu duyệt web trên nhiều thiết bị

Trình duyệt Chrome luôn có khả năng đồng bộ rất tốt. Chúng ta có thể truy cập lịch sử duyệt web, tab gần đây trên các thiết bị đó từ một máy bất kỳ, chỉ cần chúng được đăng nhập cùng một tài khoản. Rất tiện lợi đúng không nào. Còn nếu bạn đang sử dụng trình duyệt khác thì sao? Câu trả lời là hãy bắt đầu dùng Chrome ngay từ hôm nay đi nhé.

 

 

4. Lời nhắn trên màn hình khoá

Tính năng này khá tuyệt vời cho những người đãng trí, việc để quên điện thoại ở hàng quán, taxi hay nơi công cộng là “chuyện cơm bữa”. Bạn có thể đặt một lời nhắn trên màn hình như “Chiếc smartphone này là của ABC, nếu nhặt được vui lòng gửi về địa chỉ DEF, hoặc liên hệ số điện thoại 0123.” và hi vọng smartphone của bạn không rơi vào tay kẻ xấu.

Bạn hãy truy cập Cài đặt > Bảo mật > Tin nhắn màn hình khoá.

 

 

5. Chia sẻ kết nối mạng

Với Android Lollipop và Marshmallow, rất dễ dàng để bạn có thể biến chiếc smartphone trở thành modem phát wifi cho những thiết bị khác sử dụng thông qua kết nối 3G/4G. Chỉ cần truy cập Cài đặt > Thêm nữa > Chia sẻ mạng di động và bật On Trạm phát Wifi đi động, trước đó tất nhiên bạn cần phải kích hoạt 3G.

 

 

Bạn đã biết được mấy tính năng ở danh sách trên? Nếu còn biết được mẹo sử dụng nào hay ho thì hãy chia sẻ với mình và mọi người qua khung bình luận bên dưới nhé!

(Nguồn internet)

zalo