Miki Ebook: Thế giới tri thức trên smartphone

Miki Ebook: Thế giới tri thức trên smartphone

 

Trên thị trường hiện có rất nhiều ứng dụng đọc sách nổi tiếng như Kindle, Zinio hay Moon & Reader tuy nhiên hầu hết các ứng dụng này đều do nước ngoài phát triển và tồn tại 1 số nhược điểm như khó mua sách tiếng Việt, kho sách Việt còn hạn chế. Chính vì vậy, sự xuất hiện của Miki Ebook như 1 giải pháp giúp người dùng Việt tiếp cận với kho tàng tri thức trực tuyến dễ dàng hơn.

Tiki chính là nhà phát triển ứng dụng Miki này vào cuối năm 2014. Miki không chỉ mang sứ mệnh kết nối người dùng Việt với thế giới tri thức mà còn là cầu nối để Tiki đem tới cho người dùng của mình dịch vụ tốt nhất.

Tổng quan các tính năng nổi bật của Miki:

  • Hỗ trợ ứng dụng cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS
  • Hình thức mua sách đơn giản và nhanh chóng
  • Kho sách khổng lồ, nhiều thể loại
  • Chương trình khuyến mãi, giảm giá sách diễn ra thường xuyên
  • Luôn ghi nhận góp ý của khách hàng, hỗ trợ khắc phục lỗi

 

1. Đôi nét về giao diện của ứng dụng

 

giao diện miki app

 

Miki Ebook có giao diện tinh tế và gọn gàng, khoa học. Các phím chức năng nằm ở các vị trí hợp lý, nút tìm kiếm nhỏ gọn ở góc trái màn hình. Phần lớn không gian của ứng dụng dành thể hiện các bìa sách dưới dạng lưới trực quan và sinh động, thao tác lướt và tìm kiếm của người dùng cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Với màu xanh chủ đạo kết hợp với biểu tượng, nội dung chữ màu trắng trong thiết kế gợi nhớ rất nhiều tới website Tiki, tạo sự quen thuộc gần gũi cho người dùng cũng như mang nhiều tính nhận dạng thương hiệu hơn.

 

2. Quy trình cài đặt và các tính năng nổi bật

 

Miki Ebook 3

 

Để có Miki Book trên smartphone của mình, người dùng chỉ cần trải qua 1 số bước đơn giản trong cài đặt bao gồm truy cập vào kho ứng dụng tương ứng với thiết bị, iOS hoặc Android, nhập 'Miki' vào khung tìm kiếm, ứng dụng sẽ lập tức xuất hiện và bạn chỉ việc bấm cài mà thôi. Với dung lượng gọn nhẹ, quá trình cài sẽ không tốn nhiều thời gian.

Ở lần truy cập đầu tiên, ứng dụng sẽ hỏi người dùng về chủ đề sách mà họ muốn lựa chọn đọc. Với đa dạng các thể loại sách từ đời sống, tác phẩm văn học, kinh doanh, sức khỏe, môn học và hơn thế nữa, đáp ứng hầu như đầy đủ nhu cầu của người dùng. Từ việc lựa chọn trước các chủ đề này, Miki sẽ lọc ra những tựa sách theo ý thích của người dùng và mang chúng lên giao diện cho tiện theo dõi.

 

Miki Ebook 4

 

Đối với từng quyển sách, Miki sẽ thể hiện chi tiết thông tin liên quan như tên tác phẩm, tác giả, nhà xuất bản, thể loại, mô tả hay giá bán. Tiki cho biết hiện tại Miki có thể cung cấp hơn 6000 truyện và sách có bản quyền. Ngoài ra thì Miki còn cung cấp nhiều tựa sách miễn phí thuộc thể loại văn học mạng và 1 số truyện ngắn hay, liên tục cập nhật mới.

Nếu muốn mua ebook trên Miki, bạn cần nạp xu vào ứng dụng, chọn sách cần mua thì số xu trong tài khoản của bạn sẽ chạy vào 'túi' của Miki. Đặc biệt, Miki nhận nạp xu bằng thẻ cào Viettel, Mobifone và Vinaphone, điều này sẽ tiện lợi hơn cho những người dùng không có thói quen sử dụng thẻ ngân hàng cho giao dịch online.

 

Miki Ebook 5

 

Giao diện xem sách trên Miki tích hợp nhiều tính năng tiện ích hấp dẫn, bạn có thể thay đổi kiểu chữ, chỉnh độ sáng hoặc thay màu nền trang sách cho phù hợp với phong cách cá nhân. Trên giao diện sách, bạn còn có thể bôi 1 đoạn văn bản và tô màu như trên sách giấy.

 

Miki Ebook 7

 

3. 1 số hạn chế

Mặc dù có kho sách đồ sộ tuy nhiên vẫn còn những điểm mà ứng dụng Miki cần khắc phục. Thứ nhất chính là khả năng tìm kiếm chưa hoàn hảo khi không thể tìm theo nhà xuất bản hoặc tác giả. Tiếp theo là giao diện xem sách chưa 'sướng', có thể cần thêm tính năng ghi chú hoặc quét chọn nội dung rồi tìm kiếm chính nội dung này.

Tạm kết

 

Miki Ebook 9

 

Kết

Có thể nói xu hướng phát triển các ứng dụng cung cấp dịch vụ đọc sách trên smartphone hay tablet ngày càng có khả năng thay thế cho các thiết bị đọc sách chuyên dụng và mục tiêu Tiki lấn sân thị trường này, không nhằm vào lợi nhuận mà còn là việc dẫn dắt người Việt tới thế giới tri thức rộng lớn. Giá sách trên Miki cũng ở mức vừa phải, hợp túi tiền với đa số người dùng Việt, đặc biệt là bộ phận học sinh, sinh viên.

(nguồn: thegioididong.com)

Edit by Loakeo.vn

 

zalo