HTC đang dần hồi sinh

HTC đang dần hồi sinh

HTC One A9 xuất hiện như một người hùng cứu lấy tình hình kinh doanh không mấy khá khẩm của hãng Đài Loan. HTC bắt đầu lấy lại đà phát triển và dần thoát khỏi suy thoái.

HTC mới đây vừa tiến hành công bố kết quả kinh doanh mới nhất của họ. Lần này, doanh thu trong tháng 11 của nhà sản xuất đến từ Đài Loan đạt 314,32 triệu USD, cao hơn khoảng 15% so với tháng 10 trước đó. 

Dù có dấu hiệu tăng trưởng, doanh thu của HTC trong tháng 11 vẫn giảm đến 40% so với thời điểm cùng kỳ năm trước. Tuy vậy, kết quả kinh doanh này là rất ấn tượng khi cần phải biết rằng, đà suy giảm của HTC đã diễn ra trong suốt nhiều tháng qua.

Nguyên nhân của sự thay đổi thần kỳ này được cho là nhờ việc ra mắt thành công mẫu điện thoại One A9. Thiết bị này đã chính thức được bán ra tại 2 thị trường trọng điểm là Anh và Hoa Kỳ vào đầu tháng trước. Với thiết kế đẹp và nhiều đổi mới, doanh số bán ra của One A9 là khá tốt tại các thị trường. Sức tiêu thụ của One A9 dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tháng 12 này do kỳ nghỉ lễ cuối năm cũng như việc phát hành của mẫu điện thoại này ở nhiều thị trường hơn.

zalo