FPT giới thiệu phần mềm hỗ trợ tự động hóa xe hơi

FPT giới thiệu phần mềm hỗ trợ tự động hóa xe hơi

[Loa kéo] - FPT Software thuộc tập đoàn FPT đã và đang phát triển các giải pháp hỗ trợ lái xe tự động gồm rất nhiều tính năng tuyệt vời. Với quyết định rất táo bạo: nhảy vào lĩnh vực công nghệ tự động cho xe hơi, FPT sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều hãng lớn trên thế giới hiện nay.

Bên cạnh đó, FPT Software còn giới thiệu hệ thống thông tin giải trí trong ô tô và hỗ trợ lái xe tự động như dịch vụ giúp kết nối ôtô với Internet, smartphone, giúp mang đến nhiều thông tin hữu ích và các dịch vụ giải trí cho người dùng; phần mềm ước tính khoảng cách với xe chạy trước, phần mềm cảnh báo trạng thái buồn ngủ của tài xế.

Tại sự kiện công nghệ điện tử, tự động hóa Automotive World Expo có quy mô lớn nhất Châu Á vừa diễn ra gần đây tại Tokyo (Nhật Bản), FPT Software đã giới thiệu một số công nghệ do doanh nghiệp này nghiên cứu phát triển như hệ thống điều khiển cho mạng nội bộ xe ôtô, dịch vụ phát triển platform điều khiển bán dẫn theo chuẩn AUTOSAR.

Những giải pháp này được xây dựng trên thuật toán nhận dạng ảnh do các chuyên gia của Ban Nghiên cứu và Phát triển công nghệ FPT Software (FSB) nghiên cứu và phát triển.

Được biết, hiện bộ phận về Automotive của FPT Software có quân số khoảng 1.000 người làm việc trong các văn phòng của công ty đặt tại Nhật Bản, Việt Nam, Mỹ…

Nguồn ICTNews

zalo