Chromebook sử dụng thuận tiện hơn iPad?

Chromebook sử dụng thuận tiện hơn iPad?

Apple đã thành công trong việc đưa iPad trở thành một trong những thiết bị và là dụng cụ học tập phổ biến trong các trường học, đặc biệt là ở Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên theo như phản hồi của các giáo viên thì Chromebook sử dụng thuận tiện hơn iPad trong việc dạy và học rất nhiều.

 

 Chromebook nhận được phản hồi tốt hơn so với iPad

Chromebook nhận được phản hồi tốt hơn so với iPad

 

Qua hai năm khảo sát các giáo viên và sinh viên về việc sử dụng hai thiết bị này thì khi được biết sử dụng Chromebook giúp họ thuận tiện hơn khi sử dụng, do nó có bàn phím vật lý giúp nhập dữ liệu cũng như tương thích với các ứng dụng và chương trình máy tính hơn hẳn so với iPad.

 

 iPad đang bị dần thay thế khỏi trường học

iPad đang bị dần thay thế khỏi trường học

 

Hiện các trường học đang dần thay thế và bán dần iPad để mua Chromebook, ngoài lý do tương thích ra thì một thuận tiện nữa và người dùng có thể quản lý dữ liệu thông qua hệ thống điện toán đám mây của Google, chuyển dữ liệu giữa các máy rất dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với iPad.

Một lý do nữa khiến các cơ sở muốn thay thế iPad bằng Chromebook đó chính là giá cả, với một chiếc Chromebook chỉ khoảng 200$ trong khi một chiếc iPad có giá 400$, đây là một trong những lý do lớn nhất khi quyết định thay thế hai sản phẩm này với nhau khi xét về mặt tiện lợi cũng như kinh tế.

zalo