Chrome 64-bit, lựa chọn an toàn hơn

Chrome 64-bit, lựa chọn an toàn hơn

[Loa kéo] - Bảo mật tốt hơn, ổn định hơn, tốc độ tốt hơn... so với phiên bản 32-bit; bởi vậy, nếu máy tính bạn đủ điều kiện, hãy nâng cấp lên phiên bản 64-bit của Chrome ngay lập tức.

Nếu đang duyệt web bằng Chrome của Google, nhiều khả năng bạn chỉ đang sử dụng phiên bản 32-bit của trình duyệt này. Đó là bởi bản 32-bit là phiên bản mặc định khi bạn tải Chrome về máy tính. Tuy nhiên, trên thực tế phiên bản 64-bit của Chrome luôn được đánh giá cao hơn về độ bảo mật, ổn định, cũng như tốc độ. Lý do duy nhất bạn không thể dùng bản 64-bit này là máy tính của bạn đang dùng phiên bản Windows 32-bit - khiến máy không thể khởi chạy các ứng dụng 64-bit như ứng dụng Chrome đang nói tới. Tuy nhiên, ngay cả khi máy đủ điều kiện, Chrome cũng không tự động cập nhật lên 64-bit mà bạn phải nâng cấp thủ công.

Windows 64-bit là phiên bản an toàn hơn so với Windows 32-bit, và Chrome cũng hoàn toàn tương tự, bởi nó được bổ sung thêm hàng loạt tính năng bảo mật. Trên blog của mình, Google cũng nói rằng, phiên bản này "hiệu quả hơn nhiều trong việc chống lại các lỗ hổng liên quan tới điều khiển thiết kế (layout) bộ nhớ của đối tượng".

Thêm vào đó, Chrome 64-bit cũng đi kèm bản 64-bit của Adobe Flash. Google đã hợp tác với Adobe để cải thiện khả năng bảo vệ của Flash trước các cuộc tấn công ở phiên bản 64-bit này. Ngoài ra, người dùng sẽ còn được hưởng lợi từ nhiều lợi ích khác nữa mà Chrome 64-bit mang lại, như bảo vệ máy tính khỏi phần mềm từ bên thứ ba - điều mà Chrome 32-bit không có được.

Một lý do khác bạn nên lựa chọn 64-bit chính là tốc độ. Các bài benchmark đánh giá hiệu năng cho thấy, Chrome 64-bit cho tốc độ tốt hơn bản 32-bit. Và theo Google, nó ổn định hơn 2 lần, giảm thiểu một nửa số lần crash so với bản 32-bit khi truy cập các trang web thông thường.

Hồi năm 2014, Google lưu ý rằng, "hạn chế đáng kể nhất của Chrome 64-bit là nó không hỗ trợ plugin NPAPI 32-bit. Điều này có nghĩa là plug-in Java và các plug-in trình duyệt khác sẽ không hoạt động trên bản 64-bit của Chrome. Tuy nhiên, kể từ phiên bản 42, trình duyệt này (cả bản 32-bit và 64-bit) hiện cũng không còn hỗ trợ bất kỳ loại plug-in NPAPI nào nữa (bản Chrome 64-bit vẫn hỗ trợ plug-in Flash 64-bit, và nó hoạt động bình thường với các website sử dụng Flash).

Nguồn: Internet

zalo