7 mẹo vặt giúp bạn tăng cương khả năng bảo mật tài khoảng face

7 mẹo vặt giúp bạn tăng cương khả năng bảo mật tài khoảng face

[Loa kéo] Kiểm tra tài khoản định kì là cách đơn giản giúp bạn kiểm tra tài khoản và tăng tính bảo mật trên facebook

 

 

KIỂM TRA QUYỀN RIÊNG TƯ - PRIVACY CHECKUP

Hiện nay có 1,49 tỷ người sử dụng hàng tháng hoạt động trên Facebook. Nếu bạn chưa trải nghiệm Privacy Checkup trên facebook gần đây (hoặc chưa bao giờ), bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ

Nhấn vào biểu tượng khóa nhỏ ở góc trên bên phải của nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn. Privacy Checkup nên được ở trên cùng của trình đơn thả xuống, với một chút khủng long màu xanh ngay bên cạnh nó. Khi bạn bấm vào đó, bạn đi qua ba công cụ hàng đầu để quản lý những người nhìn thấy những gì qua bài viết, các ứng dụng của bạn, và hồ sơ.

7 mẹo nhỏ tăng cường bảo mật tài khoản Facebook của bạn

BÀI VIẾT: QUẢN LÝ NHỮNG GÌ BẠN CHIA SẺ

Bắt đầu với bài viết của mình, kiểm soát tất cả mọi thứ bạn chia sẻ. Bạn có thể thiết lập này cho công chúng, chỉ có bạn bè, các nhóm cụ thể, hoặc điều chỉnh nó cho mỗi bài nếu bạn muốn có được cụ thể đó.

Điều này rất quan trọng khi bạn muốn chia sẻ hình ảnh nhất định, video, hoặc cập nhật với một số người, nhưng không phải người khác. 

7 mẹo nhỏ tăng cường bảo mật tài khoản Facebook của bạn

Ví dụ, tôi cho cả thế giới thấy những gì tôi đang lên để làm việc, nhưng giữ lại hình ảnh của gia đình tôi tin nhiều hơn, đăng những người bạn gần gũi hơn. Những giải vô địch bia-bong trong trường đại học? Giữ cho rằng giữa bạn và bạn bè của bạn, chứ không phải là một cái gì đó một ông chủ tiềm năng của bạn có thể  tình cờ gặp trong một tìm kiếm của Google nhanh chóng.

 APPS: ĐỪNG ĐỂ QUÁ NHIỀU APP CHẠY TRÀN LAN

Khi bạn kết thúc ở đó, các công cụ bảo mật Checkup dẫn bạn đến phần các ứng dụng mà bạn có thể nhìn thấy mọi ứng dụng bạn đã liên kết với tài khoản Facebook của bạn, và quản lý thông tin bạn chia sẻ với từng ứng dụng. Đây cũng là một phần quan trọng.

Hơn 80% trong số 100 các ứng dụng Android và iOS hiện nay cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn. Điều này bao gồm các ứng dụng lớn như Spotify, Pinterest, Airbnb, Etsy, Nike + Chạy, và nhiều hơn nữa.

7 mẹo nhỏ tăng cường bảo mật tài khoản Facebook của bạn

Sử dụng tài khoản Facebook của bạn để đăng nhập hoặc đăng ký cho các ứng dụng mới có thể tiết kiệm một lượng thời gian và nó thường là cách an toàn nhất để sử dụng Facebook và sự tham gia có nghĩa là biện pháp bảo vệ an ninh thắt chặt hơn và tốt hơn. Thông báo trước cho các tiện ích/ ứng dụng đó và bạn nên thận trọng với các điều khoản như chia sẻ một tập hợp các thông tin cá nhân của bạn với các ứng dụng khác, và thậm chí cho phép họ đăng ký feed của bạn thay cho bạn. 

Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa những người nhìn thấy mỗi ứng dụng bạn sử dụng, những thông tin bạn chia sẻ với ứng dụng đó và xóa các ứng dụng bạn không còn sử dụng. Khi bạn Check-up lần đầu, các ứng dụng của bạn có thể đang là một mớ hỗn độn. Một số thậm chí không tồn tại nữa. 

HỒ SƠ: QUẢN LÝ TRANG CÁ NHÂN CỦA BẠN

Tiếp đến hồ sơ của bạn. Đây là nơi bạn có thể xem được các thông tin mình đang chia sẻ với mọi người. Nếu tên của một người nào đó của Google, bất cứ nơi nào trên thế giới, bạn có thực sự muốn số điện thoại của bạn hiện lên với bất cứ ai? Bạn có thể giành một vài giây để xem xét một số các thông tin về hồ sơ của bạn và những người bạn đang chia sẻ nó với. Bạn có thể chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với những người cụ thể như sếp của bạn hoặc cha mẹ, hay tùy chỉnh ngừng hiển thị với bạn trai cũ hay những người bạn không thực sự muốn chia sẻ.

Một trong những cách dễ nhất cho một người nào đó có thể biết rõ ràng cuộc sống trực tuyến của bạn là tìm ra các dữ liệu rõ ràng của bạn, như địa chỉ, email, ngày sinh, tất cả những thứ chúng ta thường không chia sẻ với những người xa lạ trên toàn thế giới.

Đây không phải là thông tin bạn chỉ cần cung cấp lên đến bất cứ ai. Vì thế hãy tùy chỉnh nếu thấy cần thiết.

KIỂM TRA BẢO MẬT TÀI KHOẢN

Bạn có thể vào phần Kiểm tra bảo mật tài khoản tại Facebook để theo dõi checkup tài khoản. Nó cũng kêu gọi ra các tính năng bảo mật quan trọng nhất trên tài khoản Facebook của bạn và cho phép của bạn quản lý chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

ĐĂNG XUẤT: CHỈ ĐỂ MỘT VÀI ĐỊA CHỈ ĐĂNG NHẬP TIN CẬY CỦA BẠN

Kiểm tra này bắt đầu bằng việc tìm ra nơi - và trên các thiết bị một cách chính xác những gì - bạn hiện đang đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Ví dụ, tôi biết tôi đang đăng nhập vào Facebook trên máy tính xách tay của tôi, iPhone, và iPad.Nhưng khi chúng tôi chạy Checkup an, tôi cũng thấy rằng tôi vẫn còn được đăng nhập từ máy tính của bố mẹ tôi, máy tính bảng khác và một điện thoại cũ mà tôi đã kể từ khi trao cho những người khác trong gia đình tôi. 

Bạn không muốn ở lại đăng nhập vào thiết bị mà không có trong kiểm soát của bạn, chỉ cần kiểm tra vào ô bên cạnh mỗi vị trí bạn muốn để lại và nhấp vào "Log Out of All".

7 mẹo nhỏ tăng cường bảo mật tài khoản Facebook của bạn

Cảnh báo khi đăng nhập: Xét duyệt khi đăng nhập

Bây giờ bạn đã làm sạch lên nơi bạn đang đăng nhập, bước tiếp theo với bạn có thể chọn cảnh báo khi đăng nhập. Đây là nơi bạn bật các thông báo tự động từ Facebook cho bạn biết khi có ai đó đang cố gắng để có được vào tài khoản của bạn từ một thiết bị mới hoặc vị trí mới. Nếu đó là bạn, bạn chỉ cần bỏ qua nó, nhưng nếu nó không phải bạn, và ai đó đang cố gắng để hack tài khoản của bạn, bạn có thể đóng cửa ngay lập tức.

Để thực hiện, bạn vào phần "Cài đặt bảo mật," để chọn cách bạn muốn Facebook để liên lạc. Điều này có thể email (phương pháp mặc định), hoặc bằng tin nhắn văn bản nếu bạn muốn bổ sung thêm một số liên lạc vào tài khoản của bạn. Một khi bạn bật cảnh báo trên, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một danh sách các trình duyệt và các thiết bị đáng tin cậy được công nhận. Bằng cách đó, Facebook sẽ không làm phiền bạn nếu bạn sử dụng chúng một lần nữa trong tương lai.

MẬT KHẨU: KEEP IT SECRET, KEEP IT SAFE

Dừng chân cuối cùng trong chuyến lưu diễn liên quan đến bảo mật của bạn mật khẩu của bạn - mà phải là từ đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nghe thấy ai đó sử dụng "internet" và "bảo mật" trong cùng một câu. "Sức mạnh" của mật khẩu hoặc khó khăn thế nào cho một con người hay máy tính để đoán nó, là quan trọng hơn bao lâu thì bạn thay đổi nó.

Để tăng cường mật khẩu của bạn, chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một cái gì đó độc đáo, không cùng một mật khẩu cho tất cả các ứng dụng, email, tài khoản ngân hàng, và địa điểm mà bạn truy cập trực tuyến. Không sử dụng "password", "123456", hoặc một cái gì đó dễ đoán như tên của con vật cưng của bạn hoặc đường phố bạn sống trên - đặc biệt là nếu thông tin đó là dễ dàng để tìm thấy trên hồ sơ công khai hoặc bài viết của mình. Nếu bạn đang có nhớ hai mươi mật khẩu khác nhau, hãy chắc chắn để thử các dịch vụ như 1Password, RoboForm hoặc DashLane. 

7 mẹo nhỏ tăng cường bảo mật tài khoản Facebook của bạn

Hãy nhớ rằng, mạng xã hội luôn thú vị để chia sẻ những điều về bản thân trên mạng với bạn bè và gia đình, và  hãy để nó thật sự phù hợp. Chỉ với vài bước check –up đơn giản, sự riêng tư và bảo mật cho tài khoản của bạn sẽ không là con dao hai lưỡi ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống thực của bạn.

(Nguồn internet)

zalo